Top 10 ứng dụng thể thao

Còn bao nhiêu người lao động chưa có đồ bảo hộ?

Ngày: 15/01/2018 12:00:AM

Còn bao nhiêu người lao động chưa có đồ bảo hộ?
 
Hàng năm, nước ta xảy ra rất nhiều các vụ tai nạn lao động nhất là trong nghành xây dựng như: sập giàn giáo, bị thương do vật liệu xây dựng rơi trúng, do bị ngã,… gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Một trong những nguyên nhân dẫn gây ra các vụ tai nạn tại các công trường này là do công tác bảo hộ chưa được quan tâm và đảm bảo. Theo báo cáo thường niên thì hầu hết mọi người đều được trang bị đồ bảo hộ trong quá trình làm việc, tuy nhiên, còn bao nhiêu những hình ảnh chưa có đồ bảo hộ lao động trên công trường ngoài kia thì đó là điều không cơ quan, doanh nghiệp nào có thể quản lý được hết.

Đồ bảo hộ lao động có vai trò rất quan trọng trong việc  bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của người lao động cũng như quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, tạo nên một môi trường làm việc  năng động, chuyên nghiệp hơn. Từ đó; mà năng suất lao động và hiệu quả công việc cũng cao hơn. Trong quá trình làm việc, người lao động rất dễ gặp rủi ro, nguy hiểm hay các tai nạn bất ngờ. Để hạn chế tối đa những điều đó, đồ bảo hộ trở thành vật bắt buộc, người bạn không thể thiếu của mỗi người. Tùy thuộc vào từng công việc cụ thể mà người lao động được trang bị những thiết bị bảo hộ lao động khác nhau.

Bảo hộ lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để tránh những tai nạn đáng tiếc

Bảo hộ lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để tránh những tai nạn đáng tiếc

Tuy nhiên không phải công ty doanh nghiệp nào cũng có điều kiện và sự quan tâm đến công tác bảo hộ lao động. Thế nên còn rất nhiều những hình ảnh chưa có đồ  trên công trường. Nguyên nhân có thể do sự chủ quan của người lao động, họ chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của việc không tuân thủ quy định về bảo hộ lao động hoặc cảm giác không thoải mái khi phải mang trên mình đồ bảo hộ. Mặt khác, cũng có thể do công ty, doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mực, chưa coi bảo hộ lao động cho công nhân là nhiệm vụ hàng đầu, lơ là trong việc kiểm tra giám sát cũng như lựa chọn những trang thiết bị bảo hộ lao động chất lượng.

 

Sản phẩm bán chạy